Nha đam là một nguyên liệu làm đẹp quen thuộc với hầu hết chúng ta. Trong thành phần của nha đam có chứa một lượng lớn chất chống oxy hóa là beta carotene và vitamin C, E giúp cải thiện độ đàn hồi tự nhiên của da. Nha đam có khả năng dưỡng ẩm, cũng cấp chất dinh dưỡng để da trắng mịn từ sâu bên trong.
Chuẩn bị nguyên liệu:
- Một vài nhánh nha đam tươi.
- 1 quả chanh.
- Khay đựng.
Cách làm:
- Nha đam mua về rửa sạch, cắt dọc 2 bên để loại bỏ phần gai. Dựng đứng nhánh nha đam để nhựa vàng chảy hết xuống tránh gây ngứa, kích ứng da. Trong trường hợp, nếu nhà có trồng nha đam thì có thể sử dụng mà không cần mua ngoài siêu thị.
- Dùng dao hoặc dụng cụ để nạo một bên vỏ của lá nha đam và giữ lại một bên. Rửa sạch lá nha đam với nước sau đó ngâm trong nước muối loãng khoảng 10 phút để loại bỏ hoàn toàn nhựa gây dị ứng da.
- Cắt đôi quả chanh vắt nước cốt vào một chiếc bát lớn.
- Cắt nha đam thành các miếng vừa rồi nhúng vào nước cốt chanh và bỏ vào khay chứa đặt trong ngăn đá tủ lạnh 5-6 giờ để đông đá.
- Khi nha đam đã đông thành đá thì tách ra cho vào túi zip hoặc hộp đậy có nắp để bảo quản trong tủ lạnh và sử dụng dần.
Cách sử dụng:
Mỗi ngày, sau khi rửa mặt xong hãy lấy miếng nha đam đông đá massage đều khắp mặt đến khi tan hết trở về miếng nha đam mềm ban đầu thì rửa lại mặt. Lau khô da bằng khăn mềm và thoa một lớp toner để cân bằng bằng da.
Thực hiện 2-3 lần mỗi tuần, làn da trở nên căng mịn, trắng sáng, lỗ chân lông se khít. Các vấn đề về da như bong tróc hay khô da cũng biến mất mà không cần dùng kem dưỡng.
Đối với những người có làn da bị cháy nắng hay sạm đen, có thể dùng miếng nha đam đông đá để chà. Cách này sẽ làm giảm tổn thương trên da, giúp da đều màu hơn.
0 comments:
Post a Comment